22/01/2015 | 0

Phiến quân thân Nga đưa tù binh Ukraine ra trước công chúng

Phiến quân thân Nga đưa tù binh Ukraine ra trước công chúng

Donetsk, Ukraine. (Reuters) – Hôm nay, thứ Năm 22 tháng 1, hàng chục tù binh Ukraine gồm nhiều người bị bắt trong cuộc giao tranh tại phi trường Donetsk đã bị đưa ra diễn hành trước công chúng tại thành phố đang do phiến quân ly khai thân Nga chiếm dữ.

Lãnh tụ quân phiến loạn, Alexander Zakharchenko, trước đó đã hô hào cư dân địa phương tập họp lại nơi chiếc xe buýt bị tấn công làm thiệt mạng 8 thường dân và hứa hẹn sẽ tạo cơ hội để họ đối diện với các tù binh Ukraine. Các mảnh vỡ của quả đạn pháo kích được đưa ra trưng bày tại một địa điểm công cộng tại thành phố Donetsk ở miền đông Ukraine. Quân ly khai đổ trách nhiệm cho Ukraine đã pháo kích vào khu vực dân cư, trong khi thủ tướng Ukraine, Arseny Yatseniuk nói rằng, quân ly khai đã hành động và người Nga phải gánh trách nhiệm.

Sáng hôm nay, một tù binh bị còng tay bị đưa ra trước đám đông, được giới thiệu là một đại tá người Ukraine. Ông này bị một nhóm cư dân lao vào đánh đấm và còn đòi giết cho đến khi được đưa lên một chiếc xe. Phát ngôn nhân Quân đội Ukraine, Vladislav Seleznyov, nói rằng 10 binh sĩ của họ đã bị giết lúc nửa đêm, gồm 6 người tại khu phức hợp của phi trường. Một nhóm nhỏ binh sĩ của chính phủ Ukraine đã rút khỏi khu vực nhà ga mới của phi trường. Hôm nay, quân ly khai thân Nga đã bàn giao thi thể 8 binh sĩ bị giết trong cuộc giao tranh tại phi trường cho phía Ukraine. (Song Châu)