27/12/2015 | 0

Phiến quân Syria không lùi bước khi thủ lãnh bị sát hại

Phiến quân Syria không lùi bước khi thủ lãnh bị sát hại

Damascus, Syria. (Reuters) — Một người tự xưng là tân thủ lãnh của lực lượng phiến quân mạnh nhất ở Syria trong khu vực ngoại ô phía đông của Damascus nói rằng, các chiến binh của ông ta vẫn không lùi bước bất chấp cái chết của cựu thủ lãnh.

Nhóm Jaysh al-Islam công bố một đoạn phim trên mạng hôm Thứ Bảy cho thấy tân thủ lãnh Isam Bwidani tuyên bố như vừa nói. Trước đó vào hôm Thứ Sáu 25 tháng 12, quân đội Syria loan báo thủ lãnh của nhóm Jaysh al-Islam là Zahran Alloush đã bị thiệt mạng trong một cuộc không kích nhắm vào đại bản doanh của nhóm này. Cái chết của Alloush là một đòn nặng giáng vào nhóm phiến quân đang kiểm soát khu vực nông thôn al-Ghouta ở phía đông thủ đô Damascus. Trong đoạn phim được công bố trên mạng hôm Thứ Bảy, tân thủ lãnh Bwidani nói rằng nhóm phiến quân này đã được thành lập để thống nhất toàn thể người Hồi giáo trong cuộc tranh chấp ở Syria, và họ sẽ không ngừng chiến đấu cho những mục đích mà vị tiền nhiệm của ông ta đã đặt ra.

Nhiều thủ lãnh phiến quân đã bị sát hại kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích vào ngày 30 tháng 9 để yểm trợ cho đồng minh của Nga là Tổng thống Bashar al-Assad, mặc dù Moscow vẫn luôn tuyên bố là chỉ tập trung tấn công nhắm vào ISIS. (Huy Lam)