01/08/2017 | 0

Phiến quân ISIS nổ bom tự sát, tấn công tòa đại sứ Iraq ở Afghanistan

Phiến quân ISIS nổ bom tự sát, tấn công tòa đại sứ Iraq ở Afghanistan

Kabul, Afghanistan. (Reuters)- Hôm qua 31/07, một vụ nổ bom xe tự sát xảy ra tại tòa đại sứ Iraq ở Kabul, thủ đô Afghanistan. Tiếp theo sau là vụ đọ súng làm 6 người chết.

Nguồn tin này cho hay vào trưa 31/07, một tay cảm tử đã nổ bom tự sát ở gần cổng vào tòa đại sứ Iraq tại trung tâm thủ đô Afghanistan. Sau tiếng nổ, 3 tay súng chạy vào bên trong khu nhà, bắn nhau với lực lượng an ninh Afghanistan. Tất cả các tay súng tấn công đều bị lực lượng an ninh Afghanistan bắn hạ trong trận đọ súng kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Người ta thấy xe thiết giáp và một số cảnh sát viên, binh sĩ quân đội được điều động đến bao vây tòa đại sứ trong khi cuộc đọ súng đang diễn ra. Một nhân chứng cho biết, tiếng nổ rất lớn xảy ra đầu tiên khiến tất cả chủ nhân các cửa hàng gần đó đều đóng cửa tiệm và chạy ra ngoài.

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, vụ tấn công xảy ra khoảng 3 giờ chiều hôm qua. Tất cả mọi người ở bên trong tòa đại sứ đều đã được di tản. Có 2 nhân viên Afghanistan làm việc tại tòa đại sứ Iraq bị thiệt mạng, và 3 người khác bị thương trong vụ tấn công. Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công xảy ra, khoảng 2 tuần lễ sau khi tòa đại sứ Iraq tổ chức cuộc họp báo để báo tin mừng chiến thắng tại thành phố Mosul. (Song Châu)