Đang tải...
17/08/2019 | 1

Phiến quân Houthi sử dụng máy bay không người lái tấn công vào mỏ dầu Saudi

Phiến quân Houthi sử dụng máy bay không người lái tấn công vào mỏ dầu Saudi

Ảnh: Reuters

Tin từ Dubai — Vào hôm thứ Bảy (17/8), công ty năng lượng Aramco thuộc sở hữu của nhà nước Saudi Arabia cho biết, phiến quân Houthi ở Yemen vừa tiến hành một vụ phóng hỏa bằng máy bay không người lái tại một nhà máy của công ty này. Vụ tấn công không làm gián đoạn đến quá trình sản xuất.

Hôm thứ Bảy (17/8), một phát ngôn viên của lực lượng phiến quân Houthi tuyên bố nhóm sẽ tấn công mỏ dầu Shaybah bằng 10 máy bay không người lái. Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih cho hay, mỏ dầu Shaybah đóng vai trò rất quan trọng đối với đất nước. Cuộc tấn công này không chỉ ảnh hưởng đến nguồn cung dầu mỏ cho Saudi Arabia, mà còn là mối đe dọa cho kinh tế toàn cầu. May mắn là theo công ty Aramco, không có thương tích nào được báo cáo, và hoạt động khai thác dầu cũng không bị gián đoạn.

Mỏ dầu Shaybah nằm ở vị trí cách 1,000 km (620 dặm) từ vùng lãnh thổ do lực lượng Houthi kiểm soát ở tây bắc Yemen. Mỏ dầu này nằm gần biên giới giáp ranh với Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, hợp tác chính của Saudi Arabia trong Liên minh Sunni. Liên minh Sunni được lập ra nhằm chống lại các lực lượng nổi dậy Houthi kể từ năm 2015 để cố gắng khôi phục chính phủ do Saudi hậu thuẫn ở Yemen.

Trong những tháng gần đây, lực lượng phiến quân Houthi đã đẩy mạnh các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn xuyên biên giới và máy bay không người lái nhắm vào Saudi Arabia. (Mộc Miên)

TAGS: houthi
Loading...