13/09/2014 | 1

Phiến quân Hồi Giáo tung video hành quyết con tin thứ 3

Phiến quân Hồi Giáo tung video hành quyết con tin thứ 3

Trên một trang mạng liên quan đến nhóm phiến quân Quốc gia Hồi giáo xuất hiện 1 đoạn video thu cảnh hành quyết con tin người Anh, David Heines, một nhân viên làm việc cho một tổ chức nhân đạo không chính phủ đặt trụ sở tại Paris. Đây là tổ chức làm việc để đưa hàng cứu trợ đến các trại tị nạn đặt ở Syria. David bị bắt vào khoảng tháng 3-2013, tại một nơi gần với trại tị nan ở Atmed thuộc Syria.

Giống như cảnh hành quyết 2 nhà báo Hoa kỳ James Foley và Steven Sotloff, trong video này đưa hình ảnh David quì trên đất và đọc những lời chống đối lại chính phủ Anh đã hợp tác với Hoa kỳ tấn công tổ chức Quốc gia Hồi giáo.

Kẻ hành quyết đeo mặt nạ, vung vẫy dao găm trong khi nói bằng tiếng Anh giọng Luân đôn cảnh cáo sự hợp tác với Hoa kỳ của thủ tướng Cameron và đe dọa hành quyết một công dân Anh thứ hai khác.

Giới chức chính quyền Anh cho biết họ đang kiểm tra để xác thực nội dung đoạn video trên.

Đang đêm, Thủ tướng Cameron lập tức đến ngay văn phòng làm việc triệu tập cố vấn an ninh để đương đầu với vấn đề. Ông nhắn trên Tweeter rằng: Chính phủ Anh sẽ làm tất cả trong quyền lực của mình để đem những kẻ sát nhân trước công lý. Việc hành quyết David Heines là một hành động sát nhân của ác quỷ. (MPL)