12/08/2022 | 60

Phía bắc mưa lũ lớn khiến 3 người chết, 4 người mất tích

Phía bắc mưa lũ lớn khiến 3 người chết, 4 người mất tích

Mưa lũ ở miền núi phía Bắc- Nguồn hình tiền Phong

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 12 tháng 8 năm 2022 loan tin, Ban Chỉ đạo quốc gia Cộng sản về phòng, chống tiên tai cho biết, tính đến chiều 12 tháng 8, mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 3 người chết, và 4 người mất tích. Ba người chết do lũ cuốn thuộc tỉnh Hoà Bình, 4 người còn lại bị lũ cuốn trôi chưa tìm thấy thuộc tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, và Hoà Bình.

Nguyên nhân của sự việc được Ban Chỉ đạo quốc gia Cộng sản về phòng, chống thiên tai cho rằng, do người dân bất cẩn đi qua suối, ngầm tràn nước chảy xiết, và trẻ em bị đuối nước. Cơ quan này “hiến kế” để giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ là, đề nghị các địa phương không để người, và phương tiện đi lại qua những tuyến đường bị mưa lũ làm ngập sâu, gây chia cắt. Đồng thời, các địa phương phải tổ chức cai quản, trông giữ, không để trẻ em chơi đùa, đi đến gần khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, và sạt lở đất.

Được biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 2 gây ra, mà từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 8, tại khu vực tỉnh Hoà Bình đã xảy ra mưa rất to, gây thiệt hại về người và tài sản của người dân địa phương, nhiều tuyến đường bị sạt lở.

An Nhiên