30/07/2017 | 1

Phi trường Úc hoãn chuyến bay vì âm mưu khủng bố

Phi trường Úc hoãn chuyến bay vì âm mưu khủng bố

Sydney, Úc. (Reuters)- Hôm nay 30/07,  một số phi trường Úc đình hoãn nhiều chuyến bay, trong khi lực lượng an ninh thắt chặt việc kiểm soát để đối phó với âm mưu khủng bố nhắm vào ngành kỹ nghệ hàng không.

Cảnh sát Liên bang Úc xác nhận đã bắt 4 người đàn ông, trong một chiến dịch bố ráp diễn ra ngày hôm qua. Những người này bị tình nghi hoạt động cho một tổ chức Hồi Giáo, âm mưu đặt chất nổ trên một chiếc phi cơ.

Hành khách của hãng hàng không Quatas và Virgin nhận được thông báo thông qua mạng xã hội và email, cho biết các chuyến bay hôm nay bị hoãn.

Nữ phát ngôn viên của phi trường Sydney thông báo về sự trục trặc. Còn phát ngôn viên của phi trường Adelaide nói rằng các chuyến bay có thể bị chậm lại nửa tiếng đồng hồ.

Vẫn theo nguồn tin này, hôm 29/07 cảnh sát đã lục soát 5 căn nhà khắp Surry Hills, Lakemba, Punchbowl và Wiley Park thuộc vùng ngoại ô Sydney.

Thủ tướng Malcolm Turnbull xác nhận việc tiến hành các cuộc bố táp chống khủng bố khắp thành phố Sydney trong ngày hôm nay, để ngăn chận một âm mưu khủng bố toan đánh rớt một chiếc phi cơ.

Hồi tháng rồi, bộ Di Trú Australia cho biết khoảng 100 người đã rời Úc để sang Syria chiến đấu cho các tổ chức tham chiến tại đây, trong đó có phiến quân Nhà nước Hồi Giáo. (Song Châu)