02/12/2015 | 1

Phi trường Tân Sơn Nhất vẫn xếp hạng tệ nhất Châu Á

Phi trường Tân Sơn Nhất vẫn xếp hạng tệ nhất Châu Á

Trong một bản báo cáo dài 7 trang về chất lượng phục vụ của phi trường Tân Sơn Nhất do Cục Hàng không Việt Nam điều tra, cho biết trong phi trường tình trạng ô nhiễm tiếng ồn khiến hành khách khó chịu. Wifi gần như không sử dụng được. Thái độ phục vụ của nhân viên hàng không chưa đúng mực.

Ông Võ Huy Cường – Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tại phi trường Tân Sơn Nhất là hệ thống wifi miễn phí có tốc độ quá yếu, chất lượng sóng wifi còn quá thấp, và gần như không sử dụng được. Tần suất phát thanh trong các nhà ga cao, nên gây ra tình trạng ô nhiễm tiếng ồn. Đặc biệt là nhà vệ sinh công cộng chưa đáp ứng được yêu cầu vào thời gian cao điểm. Dịch vụ ăn uống giới hạn, không đủ đáp ứng cho hành khách đi chuyến bay quốc tế sau 23h30 đêm.

Bên ngoài cũng tệ không kém gì bên trong phi trường. Tình trạng lộn xộn của taxi, đậu xe tùy tiện không theo quy luật.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất hiện có 4 hãng hàng không Việt Nam và 38 hãng hàng không quốc tế khai thác 33 đường bay quốc tế và 18 đường bay nội địa.

Giữa tháng 10, trang web The Guide to Sleeping in Airports đã xếp hạng Tân Sơn Nhất đứng thứ tư trong danh sách phi trường tệ nhất châu Á năm 2015. Năm trước, sân bay này cũng bị liệt vào danh sách tệ nhất do trang web trên bình chọn.

Tân Sơn Nhất từng là phi trường hiện đại và tốt nhất châu Á trước 1960 và nhất Asean trước 1975.

Thanh Lan / SBTN