03/11/2015 | 0

Phi trường Tân Sơn Nhất như biển nước chỉ sau một cơn mưa

Phi trường Tân Sơn Nhất như biển nước chỉ sau một cơn mưa

Sân bay Tân Sơn Nhất như một biển mênh mông nước vào chiều 2/11.

Cơn mưa chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ mà phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất như một biển nước mênh mông. Tình trạng kẹt xe nghiêm trọng xảy ra trên đường ra vào phi trường khiến cả hành khách lẫn tiếp viên, phi công tới phi trường phải bị trễ.

Đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, trong lúc xảy ra mưa giông, mọi chuyến bay dự kiến xuất phát từ phi trường Tân Sơn Nhất đều phải dời thời gian bay, trong đó có các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Đại diện Hãng hàng không Vietjet Air cũng xác nhận thông tin trên và cho biết một trường hợp cụ thể, hãng này có chuyến bay bay từ Phú Quốc về thành phố Sài Gòn nhưng do mưa giông đã không thể hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhất.

Sau hơn nửa tiếng bay bay lòng vòng trên bầu trời, cuối cùng VJ325 đã phải tạm hạ cánh xuống phi trường Cần Thơ. Đến nay chưa có thống kê chính thức về tổng số các chuyến bay bị ảnh hưởng.

Được biết, các hãng hàng không đã nhiều lần đề nghị các cơ quan có thẩm quyền phải cải tổ hệ thống thoát nước tại phi trường Tân Sơn Nhất để bảo đảm an toàn cho các chuyến bay. Tuy nhiên, tình trạng ngập nước đến nay vẫn y như cũ.

Thanh Lan / SBTN