27/11/2020 | 0

Phi trường Rome mở các chuyến bay được xét nghiệm COVID đến Hoa Kỳ với Delta, Alitalia

Phi trường Rome mở các chuyến bay được xét nghiệm COVID đến Hoa Kỳ với Delta, Alitalia

Ảnh: Reuters

Tin từ ROME, Ý – Vào hôm thứ Năm (26/11), phi trường Fiumicino của Rome cho biết họ sẽ mở các chuyến bay được xét nghiệm COVID đến và đi từ Hoa Kỳ do Delta Air Lines và Alitalia điều hành, đồng thời cho biết thêm đây sẽ là phi trường đầu tiên ở châu Âu cung cấp dịch vụ này trên các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương.

Từ tháng 12, hành khách bay giữa Rome và một số điểm đến của Hoa Kỳ có thể được xét nghiệm coronavirus 48 giờ trước khi khởi hành và khi đến phi trường, để tránh quy định cách ly 14 ngày bắt buộc mà Ý áp dụng đối với khách du lịch vào nước.

Aeroporti di Roma (ADR), đơn vị của công ty cơ sở hạ tầng Atlantia của Ý đang điều hành phi trường Fiumicino, cho biết giao thức mới sẽ có hiệu lực đối với những chuyến bay từ New York JFK, Newark và Atlanta.

Trong một tuyên bố riêng, Delta Air Lines cho biết họ sẽ mở lại các tuyến bay giữa phi trường Hartsfield-Jackson Atlanta, ở Georgia và Rome vào ngày 19 tháng 12 cho những người đi du lịch vì lý do công việc, sức khỏe hoặc học tập. Fiumicino chứng kiến lưu lượng hành khách giảm mạnh trong năm nay do cuộc khủng hoảng coronavirus, và họ buộc phải thông báo đóng cửa một phần vào đầu tháng 3.

Vào tháng 9, trong nỗ lực nối lại ngành du lịch trong nước sau làn sóng đại dịch đầu tiên, hãng vận tải Ý Alitalia thử nghiệm việc xét nghiệm COVID trên một số chuyến bay giữa Rome Fiumicino và phi trường  Linate của thành phố Milan, trung tâm lớn nhất của Ý. Tuy nhiên, chính phủ dần dần hạn chế việc di chuyển giữa các khu vực để giải quyết làn sóng lây nhiễm thứ hai và Milan hiện đang bị phong tỏa một phần. (BBT)