18/12/2017 | 0

Phi trường quốc tế Atlanta cúp điện đột ngột, hàng ngàn hành khách bị ảnh hưởng

Phi trường quốc tế Atlanta cúp điện đột ngột, hàng ngàn hành khách bị ảnh hưởng

Atlanta, Georgia. (Reuters) – Một trong những tuần lễ bận rộn nhất của năm lại bắt đầu bằng sự kiện hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ trong ngày hôm qua 18/12 tại phi trường quốc tế Atlanta vì cúp điện.

Sau khi phi trường Atlanta bị cúp điện, hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt ở các nhà ga tối tăm, hoặc trong phi cơ giữa lúc máy bay đang chạy taxi trên các runways. Việc mất điện đột ngột làm tê liệt các hoạt động tại phi trường quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta suốt đêm 18/12. Mặc dù cuối cùng điện cũng có lại vào lúc gần nửa đêm, sự việc tiếp tục làm hỏng kế hoạch du lịch kỳ nghỉ của hàng ngàn người. Bởi vì cho đến rạng sáng 18/12, số lượng các chuyến bay được hồi phục vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Theo thông báo của Delta Airlines, sáng nay, họ tiếp tục hủy bỏ thêm 300 chuyến bay, trong số tổng cộng 900 chuyến bay bị các hãng hàng không hủy bỏ kể từ chiều hôm qua. United Airlines cũng gởi cảnh báo tới giới truyền thông rằng các chuyến bay trong ngày thứ Hai của họ có thể sẽ bị ảnh hưởng. American Airlines và Southwest Airlines cũng cùng chung số phận. Phát ngôn viên Southwest Airlines cho biết họ phải hủy bỏ 70 chuyến nay trong ngày hôm qua.

Việc cúp điện bất ngờ tại phi trường Atlanta khiến Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA không những ra lệnh đình chỉ các chuyến bay, mà còn yêu cầu phi trường mở cuộc điều tra để tìm xem nguyên nhân vụ vụ cúp điện. (Mai Đức)