20/05/2016 | 1

Phi trường Oakland thuê 30 TSA kiểm soát an ninh

Phi trường Oakland thuê 30 TSA kiểm soát an ninh

Oakland, California. (CBS) – Trong khi tại nhiều phi trường khác, hàng ngàn hành khách bị trễ chuyến bay vì không đủ nhân viên Kiểm soát An ninh Hàng không, viết tắt là TSA giúp họ làm thủ tục kiểm soát an ninh trước khi lên phi cơ.

Trong khi đó, nhà điều hành phi trường Oakland đã lập tức thực hiện kế hoạch giúp hành khách rút ngắn thời gian đi qua các quầy kiểm soát an ninh. Các nhân viên TSA nói rằng họ chỉ bận rộn nhiều nhất trong khoảng thời gian từ 4 giờ cho đến 8 giờ sáng mỗi ngày, và điều này không thấm vào đâu so với các phi trường tấp nập khác.

Oakland đang cố gắng làm hài lòng hành khách, và cho biết sẽ thuê thêm 30 nhân viên an ninh để giải quyết nhanh chóng thủ tục lên phi cơ cho tất cả mọi người, tránh cảnh chờ đợi kéo dài. Nhân viên quản trị phi trường nói rằng các nhân viên canh gác này không soi chiếu hành khách, mà sẽ làm những công việc lặt vặt như nhắc họ cởi giày, đặt laptop vào một cái khay, cầm sẵn vé và thẻ căn cước trong tay. TSA nói rằng, nền kinh tế sẽ phồn thịnh khi ngày càng có nhiều người sử dụng phương tiện hàng không, và những hàng xếp dài tại các phi trường tấp nập trong nước sẽ làm hành khách bị trễ chuyến bay là điều không nên để xảy ra.

Các nhân viên an ninh mới được tuyển mộ sẽ bắt đầu công việc từ giữa tháng Sáu tới. (Song Châu)