29/06/2016 | 0

Phi trường ở Mỹ thắt chặt an ninh

Phi trường ở Mỹ thắt chặt an ninh

Los Angeles, California. (CBS) – Sau vụ đánh bom tự sát giết chết hàng chục người tại một phi trường ở Istabul, nhân viên công lực xuất hiện dày đặc tại nhiều phi trường trên toàn nước Mỹ.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 3 vụ đánh bom tại phi trường Ataturk khiến 36 người thiệt mạng, và gần 150 người khác bị thương. Chiều hôm qua, Bộ Nội An Hoa Kỳ phát hành một tuyên bố, cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến đang diễn ra ở Istabul. Phi trường Quốc tế Los Angeles xác nhận họ điều động một số lượng lớn nhân viên an ninh cho ngày cuối tuần nghỉ lễ 4 tháng 7, ngay cả trước khi xảy ra vụ đánh bom Istabul. Theo thông báo của LAX, từ nay tới thứ Hai tuần sau, số hành khách lui tới phi trường quốc tế này gia tăng đáng kể.

Trong ngày hôm qua, Port Authority of New York và New Jersey cũng cho biết họ có kế hoạch bảo vệ an ninh phi trường trong ngày cuối tuần nghỉ lễ. Hành khách có thể nhìn thấy hàng chục nhân viên cảnh sát với vũ khí chiến thuật đi tuần 24 giờ, tại phi trường JFK và LaGuardia ở New York, và tại phi trường quốc tế Newark ở New Jersey.

Phi trường quốc nội Ronald Reagan Washington và phi trường quốc tế Washington Dulles cũng phát hành thông báo sau vụ đánh bom Istabul. Họ khẳng định ưu tiên hàng đầu vẫn là sự an toàn của hành khách và nhân viên phi trường. (Mai Đức)