20/05/2016 | 1

Phi trường LAX thắt chặt an ninh

Phi trường LAX thắt chặt an ninh

Los Angeles, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết Phi trường Quốc tế Los Angeles, còn được gọi là LAX, thắt chặt an ninh và tăng cường sự hiện diện của cảnh sát hôm thứ Năm, sau khi một phi cơ EgyptAir biến mất trên Địa Trung Hải.

Trong một thông báo, Sở cảnh sát Phi trường LAX cho biết sau sự việc xảy ra với chuyến bay MS804 của EgyptAir, họ nâng cao mức độ an ninh và tăng cường các biện pháp an ninh chống khủng bố. Theo phát ngôn viên Belinda Joseph của Cảnh sát phi trường LAX, họ liên tục đánh giá thông tin tình báo ở trong nước lẫn ở ngoài nước. Trong những ngày này, họ điều động 48 ngàn nhân viên làm việc 24 giờ để dây chuyền kiểm tra hành khách nhanh chóng và chu đáo.

Thông báo cho biết các nhà chức trách cũng bí mật kiểm tra hàng ngàn nhân viên đang làm việc tại các trạm an ninh, đồng thời kiểm tra ngẫu nhiên một số người đang làm việc trong các khu vực riêng biệt. LAX là phi trường bận rộn thứ nhì ở Hoa Kỳ, và là phi trường bận rộn thứ 7 trên toàn thế giới, nếu tính theo số hành khách đi và đến mỗi ngày. Hôm thứ Năm, một phi cơ chở 66 hành khách và phi hành đoàn của EgyptAit từ Paris tới Cairo, đột ngột biến mất khỏi màn hình radar khi bay ngang qua Địa Trung Hải.

Các viên chức Ai Cập cho biết đây có thể là một vụ tấn công khủng bố. (Mai Đức)