21/02/2014 | 4

Phi trường Frankfurt tê liệt vì bãi công

Phi trường Frankfurt tê liệt vì bãi công

Frankfurt, Germany. (Reuters)
Lực lượng an ninh tại phi trường Frankfurt đã mở cuộc bãi công vào hôm thứ sáu 21/2 khiến hàng chục chuyến bay bị hủy bỏ và làm đình trệ mọi hoạt động của du khách đến quốc gia lớn hàng thứ ba của Liên Âu. Nghiệp đoàn Verni đã kêu gọi các nhân viên an ninh của công ty tư nhân BDSW tham dự cuộc bãi công phản đối mức lương thấp. Nghiệp đoàn còn kêu gọi tăng mức lương mỗi giờ lên 16 euros, tương đương 22.01 Mỹ kim cho nhân viên an ninh tại tiểu bang Hesse, và nói rằng giới chủ chỉ đề nghị mức lương khoảng từ 10 đến 13 euros mỗi giờ.
Lương nhân viên các tiểu bang khác xấp xỉ 15 euros/một giờ. Hoạt động tại bộ phận kiểm soát an ninh phi trường hầu như ngừng hoạt động trong khi hành khách chuẩn bị lên máy bay, làm tê liệt cả khu vực này. Người điều hành phi trường Frankfurt nói có khoảng 41 chuyến bay bị hủy bỏ và con số này có thể còn cao hơn. Hãng hàng không Lufthansa đã huỷ khoảng 35 chuyến bay, phần lớn là các chuyến nội địa.
Trong khi đó, BDSW nói không thể thỏa mãn yêu sách của Nghiệp đoàn Verdi đòi tăng lương lên đến 30% trong một số trường hợp.

Song Châu