09/05/2017 | 0

Phi trường Florida náo loạn sau khi Spirit Airlines hủy hàng chục chuyến bay

Phi trường Florida náo loạn sau khi Spirit Airlines hủy hàng chục chuyến bay

Broward County, Florida. (Reuters) – Theo tin NBC, phi trường quốc tế Fort Lauderdale-Hollywood của tiểu bang Florida trở nên hỗn loạn từ sáng sớm 9 tháng 5, sau khi Spirit Airlines bất ngờ hủy bỏ 9 chuyến bay đêm hôm 8 tháng 5.

Hàng trăm hành khách bị mắc kẹt từ tối thứ Hai 8 tháng 5. Vì không được Spirit Airlines cập nhật thông tin, nên họ giận dữ và nhiều cuộc xô xát nổ ra với nhân viên an ninh phi trường.

Báo chí địa phương cho biết 9 chuyến bay bị hủy bỏ sau khi các buổi đàm phán giữa liên đoàn phi công với Spirit Airlines bị bế tắc. Rất nhiều hành khách chứng kiến cảnh náo loạn của nhóm người bị mắc kẹt, chụp hình và quay video rồi đăng trên các trang mạng xã hội, gọi đó là cảnh tượng “chưa từng thấy”. Qua một số video trên YouTube hoặc Facebook, cư dân mạng thở dài ngao ngán khi xem cảnh xô đẩy lẫn nhau khiến một số người ngã lăn ra sàn. Giữa lúc đó nhân viên an ninh phi trường tìm cách trấn áp một số người quá khích, đưa họ đi nơi khác để tình hình lắng dịu lại.

Theo tin CBS News, cảnh sát Broward County được gọi tới để giúp đỡ. Ít nhất 3 người bị bắt giữ vì có hành động gây nguy hiểm cho người khác.

Spirit Airlines đệ đơn kiện liên đoàn phi công lên một tòa án liên bang ở Florida, cho rằng quyết định hủy bỏ hàng chục chuyến bay của phi công là bất hợp pháp. (Mai Đức)