30/03/2018 | 16

Phi trường Đồng Hới bị phạt vì đóng cửa nhà ga để tổ chức giải vũ cầu

Phi trường Đồng Hới bị phạt vì đóng cửa nhà ga để tổ chức giải vũ cầu

Ảnh: congly.vn

Chánh thanh tra Cục Hàng Không CSVN hôm Thứ Tư 28/03 công bố quyết định phạt phi trường Đồng Hới ở tỉnh Quảng Bình 35 triệu đồng (1,500 Mỹ kim), vì ban giám đốc đóng cửa phi trường để tổ chức một giải cầu lông dành cho nhân viên.

Sự kiện thể thao tự phát được nói là dành cho các nhân viên trẻ làm việc tại đây. Theo xác minh của Cục Hàng Không, giải cầu lông tự phát tại phi trường Đồng Hới diễn ra từ 7 giờ 55 phút đến 9 giờ sáng ngày 19 tháng 3 tại sảnh chờ nhà ga đi, khiến cho nhà ga này bị đóng cho tới 10 giờ sáng. Lúc 9 giờ sáng, một chuyến bay từ Cam Ranh hạ cánh xuống phi trường Đồng Hới. Tất cả khách và hành lý của chuyến bay này được đưa vào một khu vực hạn chế, để tránh giải cầu lông đang diễn ra tại nhà ga chính.

Đến 10 giờ sáng, phi trường Đồng Hới mới mở quầy thủ tục phục vụ một chuyến bay đi Sài Gòn, cất cánh lúc 12 giờ trưa. Một số hành khách đến sớm trước 10 giờ đã không được phục vụ tại nhà ga hành khách, mà được mời sang khu vực khác.

Chánh thanh tra Cục Hàng Không, ông Lê Đăng Bắc, nói rằng phi trường Đồng Hới phạm luật vì ngừng dịch vụ mà không xin phép giới hữu trách. Cục Hàng Không cũng cảnh cáo các giám đốc phi trường Đồng Hới về khả năng quản trị, giám sát và điều hành của họ.

Huy Lam / SBTN