28/05/2015 | 0

Phi trường Cát Bi phải ngừng hoạt động do nắng nóng làm bong phi đạo

Phi trường Cát Bi phải ngừng hoạt động do nắng nóng làm bong phi đạo

Hãng hàng không Vietjet Air cho hay đã buộc phải huỷ 2 chuyến bay từ Sài Gòn đi Hải Phòng và ngược lại. Đồng thời cũng chuyển hướng của 2 chuyến bay khác tới phi trường Nội Bài.

Vụ việc xảy ra đã khiến cho hàng trăm hành khách ở phi trường Cát Bi nhốn nháo không biết chuyện gì xảy ra. Họ chỉ biết nối đuôi nhau đến những chiếc xe khách để được chuyển lên Hà Nội, tiếp tục hành trình đi Sài Gòn. Việc đóng cửa phi trường Cát Bi và chuyển hướng lên Nội Bài khiến cho thời gian chờ đợi của hành khách lên đến 4-5 giờ đồng hồ.

Tại sảnh chờ của phi trường, rất nhiều hành khách tỏ ra bực bội trước việc hoãn các chuyến bay tại đây. Thêm nữa, do thời tiết nắng nóng, hành khách phải chen chúc nhau khiến tâm lý của họ thêm căng thẳng.

Theo phía Cảng vụ Cát Bi cho hay, do thời tiết quá nóng, đường phi đạo tại đây xuất hiện một số vết rạn nứt, không bảo đảm an toàn cho hoạt động bay, nên phi trường đóng cửa để sửa chữa. Vào khoảng 3 giờ chiều (28/5), sau chuyến bay VJ283 của hãng hàng không Vietjet Air cất cánh từ Hải Phòng đi Sài Gòn, lực lượng an ninh thông báo phát hiện 1 mảng bê-tông asphalt tại phi đạo bị bông lên. Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu tổ an toàn kiểm tra, báo cáo lên lãnh đạo. Cuối cùng, Cục Hàng không đã tạm ngừng phi trường Cát Bi.

Theo tin tức từ Cục Hàng không, đường phi đạo tại phi trường Cát Bi bong khoảng 10m2 nhựa asphalt sau khi phi cơ của hãng hàng không Vietjet cất cánh.

“Gió từ động cơ phản lực đã thổi bong lớp thảm nhựa. Có thể do thời tiết những ngày nay quá nóng”- đại diện Cục Hàng không cho báo chí biết. Có tất cả 6 chuyến bay bị ảnh hưởng. Công tác sửa chữa đang được thực hiện. Dự kiến, sớm nhất cũng phải đến 10 giờ sáng 29/5, phi trường Cát Bi mới hoạt động bình thường trở lại.

Ngọc Quân / SBTN