04/04/2016 | 0

Phi trường Brussels tăng nhiều chuyến bay

Phi trường Brussels tăng nhiều chuyến bay

Zaventem, Belgium. (Reuters) – Phi trường Bỉ hôm nay đã tăng các chuyến phi cơ cất cánh từ đây, sau vụ tấn công khủng bố hôm 22 tháng Ba.

Hơn 20 chuyến bay rời phi trường Zaventem theo dự tính trong ngày hôm nay, trong đó có một chuyến hướng tới New York, và 2 chuyến nữa tới Cameroon, Gambia và Senegal. Hôm qua, một chuyến bay cất cánh từ Zaventem để đến Faro của Bồ Đào Nha nhưng chỉ có 80 hành khách. Giới chức thẩm quyền của ngành hàng không Bỉ nói rằng, họ hy vọng sẽ có đến 100 chuyến bay cất cánh từ Zaventem vào ngày mai và họ đang nhắm đến việc trở lại hoạt động với công suất lớn nhất mấy hôm qua, trước những ngày nghỉ hè cuối tháng Sáu hoặc đầu tháng Bảy tới. Tại lối vào phi trường, cảnh sát và binh sĩ quân đội tiếp tục giám sát chặt chẽ người qua lại. Những hành khách đầu tiên làm thủ tục xuất cảnh tại một phòng kiểm soát an ninh được thiết lập tạm thời. Nhiều chuyến bay từ các quốc gia láng giềng như Amsterdam và Paris cũng đã bắt đầu được tái lập, kể cả xe lửa tốc hành đi và đến nước Bỉ.

Các nhà điều hành phi trường yêu cầu hành khách phải có mặt 3 tiếng đồng hồ bằng xe hơi trước khi bay vì các biện pháp an ninh thắt chặt và hệ thống xe lửa, xe buýt chưa hoạt động trở lại. Các máy ghi hình đặc biệt được lắp đặt khắp nơi để đọc bảng số và xe cộ ra vào sẽ bị kiểm tra chặt chẽ. Phi trường Zaventem mang lại việc làm cho khoảng 20 ngàn người và là một trong số các phi trường bận rộn nhất Liên Âu, tiếp nhận hơn 23 ngàn 500 hành khách ra vào mỗi năm. (Song Châu)