02/04/2016 | 0

Phi trường Brussels mở cửa lại vào Chủ Nhật

Phi trường Brussels mở cửa lại vào Chủ Nhật

Brussels, Belgium. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết phi trường Brussels sẽ mở cửa lại một phần, cho các chuyến bay thương mại trong ngày Chủ Nhật.

Thông báo được đưa ra 12 ngày sau khi phòng chờ phi trường bị phá hủy vì vụ đánh bom tự sát trước đó. Phi trường lớn nhất nước Bỉ tạm ngưng không hoạt động sau khi hai chiến binh ISIS thực hiện các vụ tấn công tự sát. Các nhà chức trách cho biết hai vụ đánh bom ở phi trường và nhà ga thành phố giết chết 35 người, trong đó có cả hai nghi can. Sau khi tái mở cửa, phi trường chỉ hoạt động với 20% công suất, nghĩa là chỉ nhận 800 hành khách mỗi giờ.

Tại buổi họp báo hôm thứ Bảy, ông Arnaud Feist là Giám đốc Điều hành phi trường Brussels, cho biết bắt đầu từ Chủ Nhật, chỉ có những chuyến bay được chọn lọc mới cất cánh khỏi thủ đô nước Bỉ. Dù sao đó cũng là dấu hiệu của hy vọng. Ông Feist cũng cho biết phi trường vừa xây dựng xong một khu vực kiểm tra tạm thời. Theo đề nghị của cảnh sát liên bang, tất cả hành khách phải được kiểm tra bên ngoài phi trường, tại khu vực mới xây này. Tuy nhiên các viên chức phi trường than phiền rằng nếu làm như vậy, hành khách phải chờ đợi khá lâu.

Họ đang tìm kiếm một biện pháp dung hòa để hành khách có thể nhanh chóng lên phi cơ. (mMai Đức)