01/04/2016 | 0

Phi trường Brussels hoạt động trở lại 1 phần

Phi trường Brussels hoạt động trở lại 1 phần

Brussels, Belgium. (Reuters) – Các nhà quản trị phi trường Brussels cho hay đã mở lại một phần phi trường để tiếp nhận các chuyến bay chở hành khách kể từ chiều hôm nay, sau khi ngừng hoạt động vì vụ tấn công khủng bố hôm 22 tháng Ba vừa qua.

Tuy nhiên, cảnh sát phi trường Brussels đã cảnh cáo về kế hoạch đình công vào ngày mốt, để phản đối các biện pháp an ninh được áp dụng theo kế hoạch của giới chức thẩm quyền Bỉ mà họ cho là quá lỏng lẻo và không hữu hiệu. Tuy nhiên, dự tính đình công đã được hoãn lại để một số chuyến bay được phục hồi. Kẻ nổ bom tự sát tại phi trường quốc tế Zaventem và một nhà ga xe lửa đã làm thiệt mạng 35 người và số người bị thương lên đến mức kỷ lục hôm 22 tháng Ba vừa qua. Cảnh sát Bỉ, đội cứu hoả và Cơ quan Hàng không Dân dụng Bỉ trong những ngày qua đã xem xét mức độ thiệt hại tại phi trường sau 2 vụ nổ để xác định xem liệu có thể phục hồi hoạt động trở lại hay không. Người ta dựng một số lều trắng trước phi trường làm nhà ga tạm, để hành khách không phải bước vào khu vực bị tàn phá.

Phi trường này hoạt động trở lại có thể tiếp nhận 800 hành khách mỗi tiếng đồng hồ, tức là khoảng 2 triệu rưỡi hành khách khởi hành từ đây, chỉ bằng 20% khả năng bình thường thời gian trước.

Đây là một trong những phi trường lớn nhất Liên Âu, vận chuyển 23 triệu 500 ngàn hành khách và gần nửa triệu tấn hàng hoá mỗi năm, nối liền 226 điểm đến khắp thế giới và gồm 77 hãng hàng không khác nhau. (Song Châu)