18/10/2016 | 1

Phí tổn của Thế Vận Hội 2020 ở Tokyo là quá cao

Phí tổn của Thế Vận Hội 2020 ở Tokyo là quá cao
Tokyo, Nhật. (Reuters) –  Ủy ban Olympic Quốc tế nói hôm nay là họ đồng ý với Thống đốc Tokyo Yuriko Koike để cắt giảm chi phí cho thế vận hội 2020 ở Tokyo.
Các ý kiến được đưa ra tại một cuộc họp giữa Thống đốc Tokyo Yuriko Koike và Chủ tịch IOC Thomas Bach. Ông Bach đã đề xuất một toán công tác để tìm cách cắt giảm chi phí.
Bà Koike, người vừa mới nhậm chức hồi tháng Tám, đã ra lệnh xem xét lại toàn bộ chi phí của việc tổ chức thế vận hội. Chi phí tổ chức thế vận hội 2020 đã tăng lên đến 29 tỷ mỹ kim, gấp bốn lần dự phóng ban đầu.
Trong các đề nghị để cắt giảm chi phí tổ chức có việc đổi ba địa điểm thi đấu. Một trong những địa điểm được đề nghị thay đổi là nơi để thi đấu bơi thuyền.
Địa điểm mới sẽ là nơi đã có sẵn cách Tokyo 250 dặm về phía Bắc. Việc này sẽ giúp cho Tokyo khỏi phải xây dựng địa điểm thi đấu mới ở thủ đô. Tuy nhiên IOC và Liên đoàn chèo thuyền quốc tế ủng hộ cho kế hoạch ban đầu để thi đấu ở Tokyo.
Ông Bach nói rằng ước muốn của các vận động viên nên là một ưu tiên. Thống đốc Koike cho biết bà sẽ đưa ra một quyết định vào cuối tháng này. (Lê Hoàng)