20/07/2016 | 1

Phi thuyền ráp nối thành công với trạm không gian

Phi thuyền ráp nối thành công với trạm không gian

Cape Canaveral, Florida. (CBS) – Phi thuyền không gian SpaceZ cuối cùng đã ráp nối với trạm không gian quốc tế, thực hiện thành công chuyến giao hàng vào sáng hôm nay.

Phi thuyền không gian Dragon được phóng vào quỹ đạo từ Cape Canaveral hôm thứ Hai. Một năm trước đó, một phi thuyền không gian được phóng lên bị phá huỷ vì tai nạn, và Cơ quan Không gian và Hàng không Vũ trụ của Hoa Kỳ cùng với hãng Boeing đã lập tức chuẩn bị cho đợt phóng thứ hai một năm rưỡi sau đó. Dragon đã đưa lên Trạm Không gian Quốc tế hơn 2 tấn hàng hoá và một cổng nối cần thiết cho các chuyến tàu vũ trụ trong tương lai.

Hôm nay, hai công dân của Trạm Không gian Hoa Kỳ đã điều khiển một cánh tay người máy ở một vị trí cách Great Lakes của Hoa Kỳ khoảng 250 dặm. Trong số các hàng hoá, máy móc được đưa lên trạm Không gian Quốc tế lần này còn có một bộ giải mã DNA để thu thập, khám phá các loại virus trong không gian.

Đây là chuyến giao hàng thứ hai trong tuần, trước đó là một phi thuyền không gian của Nga cũng đã được ráp nối vào đêm thứ Hai. (Song Châu)