Phi thuyền không gian của Châu Âu – Nhật Bản chụp ảnh Sao Thủy

Phi thuyền không gian của Châu Âu – Nhật Bản chụp ảnh Sao Thủy

source Mark 1333

Tin từ PARIS, Pháp – Vào hôm thứ Bảy (2/10), Cơ quan Không gian châu Âu cho biết Phi thuyền không gian BepiColombo của châu Âu – Nhật Bản gửi về những hình ảnh đầu tiên được ghi nhận về sao Thủy, hành tinh gần Mặt trời nhất.

Theo tin từ AFP, những hình ảnh này được thu nhận gần ba năm sau khi phi thuyền không người lái này được phóng trên một hỏa tiễn Ariane 5. Trong một tuyên bố, ESA cho biết các máy ảnh gắn trên BepiColombo cung cấp các hình ảnh đen trắng.

Khu vực được hiển thị là một phần bán cầu bắc của sao Thủy, bao gồm các hố va chạm lớn và một khu vực bị ngập bởi dung nham hàng tỷ năm trước. Cơ quan này cho biết, chuyến bay BepiColombo sẽ nghiên cứu tất cả các khía cạnh của hành tinh bí ẩn này từ lõi đến các quá trình trên bề mặt, từ trường và ngoại quyển, “để hiểu rõ hơn về nguồn gốc và sự tiến hóa của một hành tinh gần với ngôi sao mẹ của nó”.

Sao Thủy cũng là hành tinh đá duy nhất quay quanh Mặt trời có từ trường, ngoài Trái Đất. Từ trường được tạo ra bởi một lõi lỏng. Sao Thủy hiện nay đáng lẽ phải trở nên lạnh và rắn, tương tự như sao Hỏa. Sự bất thường này có thể là do một số đặc điểm trong thành phần của lõi, thứ mà các thiết bị của BepiColombo sẽ đo lường với độ chính xác cao hơn nhiều so với các cách đo trước đây.