Phi thuyền chở hàng hóa tiếp tế trạm không gian quốc tế, bao gồm nhà vệ sinh thân thiện với phụ nữ trị giá 23 triệu Mỹ kim

Phi thuyền chở hàng hóa tiếp tế trạm không gian quốc tế, bao gồm nhà vệ sinh thân thiện với phụ nữ trị giá 23 triệu Mỹ kim

Vào tối thứ Sáu (2 tháng 10), một hỏa tiễn của công ty Northrop Grumman Antares đã được phóng từ Bờ Đông Virginia, đẩy một phi thuyền chở hàng Cygnus lên quỹ đạo với 4 tấn đồ dùng và thiết bị dùng cho Trạm Không gian Quốc tế, bao gồm một nhà vệ sinh trị giá 23 triệu Mỹ Kim thân thiện với phụ nữ hơn.

Được phóng thẳng vào mặt phẳng quỹ đạo của trạm không gian, hỏa tiễn hai tầng hoàn thành việc bay vào không gian chỉ trong 7 phút, thả phi thuyền Cygnus vào quỹ đạo sơ bộ theo kế hoạch của nó 2 phút sau đó. Nếu mọi việc suôn sẻ, phi thuyền chở hàng sẽ bắt kịp trạm không gian vào sáng thứ Hai tới đây (5 tháng 10).

Cygnus chở các nguồn cung cấp cho các phi hành gia, bao gồm thực phẩm và quần áo, thiết bị khoa học và các thiết bị khác, bao gồm một máy ảnh độ phân giải cao sẽ được sử dụng để quay một chuyến du hành không gian sắp tới, với độ chi tiết chưa từng có và 10 chai kem dưỡng da Estee Lauder sẽ được giới thiệu trong ảnh chụp quảng cáo thương mại.

Nhà vệ sinh vô trọng lực mới nhỏ hơn 65% và nhẹ hơn 40% so với loại hiện đang được sử dụng trong trạm không gian của Hoa Kỳ. Nó có nhiều cải tiến thiết kế sẽ được đưa vào thử nghiệm trên trạm không gian, trước khi được đưa vào sử dụng cho các phi thuyền dạng viên nang Orion bay đến mặt trăng trong chương trình Artemis của NASA.

Đối với Estée Lauder, các phi hành gia của trạm không gian sẽ chụp ảnh các thùng chứa kem Advanced Night Repair của công ty trong khi chúng lơ lửng. Theo Bloomberg, công ty đang trả cho NASA 128,000 Mỹ kim cho hoạt động chụp ảnh ngoại cảnh để quảng cáo. (BBT)