Phi hành gia NASA thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian thứ năm trong năm 2021

Phi hành gia NASA thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian thứ năm trong năm 2021

Vào thứ bảy (ngày 13 tháng 3), phi hành gia Mike Hopkins và Victor Glover Jr thực hiện một chuyến đi bộ ngoài không gian bên ngoài Trạm Không gian Quốc tế (ISS). Chuyến đi bộ ngoài không gian, nhằm hỗ trợ trong quá trình nâng cấp ISS, bắt đầu lúc 8:14 sáng theo giờ miền Đông và kết thúc lúc 3:01 chiều miền Đông, kéo dài trong sáu giờ và 47 phút.

Ông Glover và ông Hopkins đến ISS vào tháng 11 như một phần của chương trình phối hợp giữa NASA-SpaceX Crew-1. Đây sẽ là chuyến đi bộ ngoài không gian thứ tư của ông Glover và lần thứ năm của ông Hopkins.

Trong chuyến đi, ông Glover là thành viên phi hành đoàn 1 mặc bộ đồ sọc đỏ và ông Hopkins là thành viên phi hành đoàn 2 trong bộ đồ không sọc. Mũ bảo hiểm của ông Hopkins bao gồm một máy ảnh độ nét cao cho tầm nhìn rõ ràng quay lại toàn bộ chuyến đi bộ ngoài không gian.

Ông Hopkins và ông Glover đã tháo dây cáp nối hệ thống amoniac cũ kỹ và di dời một trong số các dây cáp và kết nối lại với hệ thống làm mát mới để đạt hiệu quả cao hơn. Tiếp tục các nhiệm vụ họ đã hoàn thành cùng nhau trong chuyến đi bộ không gian vào ngày 27 tháng 1, hai phi hành gia cũng đã kết nối cáp cho nền tảng Bartolomeo của module Columbus của Cơ quan Không gian Châu Âu và thay thế một dây cáp cho một hệ thống vô tuyến. Đây là chuyến đi bộ không gian thứ năm vào năm 2021, nâng tổng số chuyến đi để nâng cấp ISS lên 237.