22/12/2015 | 0

Phi hành gia chúc mừng Giáng Sinh

Phi hành gia chúc mừng Giáng Sinh

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Các phi hành gia trên trạm không gian quốc tế ISS đã cầu chúc mọi người trên mặt đất một mùa Giáng Sinh vui vẻ.

Phi hành gia NASA Scott Kelly trước khi đưa microphone cho Phi hành gia Tim Kopra nói rằng các phi hành gia có lời chúc cho mọi người trong các ngày nghỉ lễ Giáng Sinh. Phi hành Kopra nói rằng: “ Được phục vụ trên trạm không gian quốc tế là một đặc ân, ông ta cảm ơn các toán hỗ trợ dưới mặt đất cho chuyến bay và khoa học trong phòng thí nghiệm này. Phi hành gia Anh Tim Peake nói: “ Giáng Sinh là lúc bè bạn và gia đình sum họp, mặc dù không thể có mặt với bạn bè và gia đình, ông ta đang bay quanh quỹ đạo trái đất 16 lần trong ngày Giáng Sinh, gởi mọi lời cầu chúc cho mọi người đang sống trên quả đất tuyệt đẹp của chúng ta.”

Phi hành gia Peake 43 tuổi là một cựu thiếu tá, lên ISS làm việc 6 tháng cho Cơ quan Không gian Âu Châu, trở thành người Anh đầu tiên lên không gian kể từ ngày Phi hành gia Helen Sharman đi trên một chiếc phi thuyền Liên Xô năm 1991. Phi hành gia Peake cũng là phi hành gia đầu tiên đại diện cho chính phủ Anh lên không gian.

Chỉ huy trưởng Scott Kelly đã kết thúc việc chào mừng Giáng Sinh với câu ngắn gọn: “Merry Christmas, Happy Holidays, Happy New Year”. (Robert Võ)