Phi hành đoàn SpaceX đã đến trạm không gian quốc tế

Phi hành đoàn SpaceX đã đến trạm không gian quốc tế

Phi hành đoàn SpaceX đã đến Trạm Không Gian Quốc tế vào sáng sớm thứ Bảy, mang theo bốn phi hành gia và họ sẽ ở lại sáu tháng trong không gian. Phi thuyền SpaceX’s Crew Dragon ‘Endeavour’, được phóng bằng hoải tiển Falcon 9 một ngày trước đó, cặp trạm không gian ISS lúc 5:22 sáng giờ miền Đông.

Phi thuyền chở một nhóm phi hành gia quốc tế: NASA’s Shane Kimbrough và Megan McArthur, JAXA’s Akihiko Hoshide và ESA’s Thomas Pesquet. Đây là lần đầu tiên SpaceX sử dụng lại một phi thuyền không gian và hỏa tiễn để phóng phi hành gia cho NASA. Hỏa tiễn này đã được sử dụng vào tháng 11 năm ngoái trong chuyến du hành không gian thứ hai của công ty.

Chỉ một tuần trước, Cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kỳ (NASA) đã trao cho SpaceX một hợp đồng trị giá gần 3 tỷ mỹ kim để cung cấp phi thuyền đổ bộ mặt trăng sẽ đưa các phi hành gia lên bề mặt mặt trăng.

Dự án mang tên Starship có thể được tái sử dụng hoàn toàn để đạt được mục tiêu cuối cùng là chở các phi hành gia lên sao Hỏa và chế tạo một thành phố ở đó. Việc bay trong một phi thuyền không gian tái chế đã gợi nhớ đến một kỷ niệm cho phi hành gia Megan McArthur của NASA. Cô đã bay lên không gian tại cùng một chỗ ngồi trong khoang giống chồng cô, ông Bob Behnken, đã làm trong chuyến bay đầu tiên của SpaceX. Lần này, ông Behnken và cậu con trai 7 tuổi của họ vẫy tay chào tạm biệt nữ phi hành gia.

Trên cùng chuyến bay vào thứ Sáu có ông Akihiko Hoshide của Nhật Bản và ông Thomas Pesquet của Pháp, người châu Âu đầu tiên trong khoang phi thuyền không gian thương mại.