23/05/2015 | 2

Phi đội Thunderbirds biểu diễn ở New York

Phi đội Thunderbirds biểu diễn ở New York

New York, New York. (CBS) – Trong Tuần lễ Vinh danh Không lực Hoa Kỳ, phi đội Thunderbirds thực hiện màn biểu diễn ngoạn mục bay lượn trên bầu trời thành phố New York, ngay bên trên mặt sông Hudson.

Người New York được thưởng thức màn trình diễn tuyệt vời giữa tiếng gầm rú của động cơ. Thỉnh thoảng tóc gáy lại dựng đứng lên, hoặc tay chân nổi gai ốc trước những cú ngoặc phức tạp và đầy nguy hiểm của những chiếc chiến đấu cơ F-16. Theo các phương tiện truyền thông, phi đội Thunderbirds được thành lập và bắt đầu tung hoành ngang dọc trên bầu trời từ năm 1953. Không chỉ thu hút sự ái một của người Mỹ trong nước, họ còn nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả trên toàn thế giới với những pha mạo hiểm có thể chết người.

Giống như phi đội Blue Angles của Hải quân, các thành viên Thunderbirds là những phi công xuất sắc, được luyện tập thường xuyên ở đẳng cấp thế giới và có nhiều năm phục vụ Không lực Hoa Kỳ. Chương trình biểu diễn vào khoảng trưa thứ Sáu có sự tham dự của 7 chiến đấu cơ F-16. Họ bay từ Long Island đến thành phố New York, sau đó băng qua cầu Verrazano và rồi bay dọc theo sông Hudson. Trong suốt buổi biểu diễn kéo dài khoảng một giờ, các chiến đấu cơ giữ nguyên độ cao từ 1,500 đến 2,000 feet.

Sau màn trình diễn của phi đội Thunderbirds là chương trình tưởng niệm Ngày Memorial, với lá quốc kỳ có chiều rộng 100 feet và bản nhạc Hồn Tử Sĩ. (Mai Đức)