16/07/2014 | 2

Phi công tuổi trẻ lập kỷ lục bay vòng quanh thế giới

Phi công tuổi trẻ lập kỷ lục bay vòng quanh thế giới

San Diego, California. (CBS) – Matt Guthmiller- một phi công 19 tuổi- vừa đáp xuống thành phố San Diego, California vào tối thứ Hai July 14, được ghi tên vào sách kỷ lục thế giới sau khi hoàn thành chuyến bay một mình vòng quanh thế giới dài 29,000 dặm.

Matt Guthmiller trở thành phi công trẻ tuổi nhất đạt được kỳ tích này. Cậu ta nói là rất vui khi trở về đến nhà. Cách đây hơn một tháng, Matt cất cánh từ phi trường Gillespie ở thành phố El Cajon, California, cho chuyến bay vòng quanh thế giới.

Cậu thuê một chiếc Beechcraft A36 Bonanza 1981, thực hiện cuộc hành trình qua Rome, Cairo, Abu Dhabi và nhiều miền địa phương khác lạ. Hành trang của cậu không có gì, ngoài những ý nghĩ luôn tiếp nối trong đầu để làm bạn đường cùng cậu.

Sau khi trải qua cuộc phiêu lưu đến 5 châu lục và 14 quốc gia khác nhau, chàng sinh viên trường MIT đã hoàn thành ước mơ mà cậu đã nuôi dưỡng suốt thời thơ ấu. Mỗi một phần của chuyến bay kéo dài trung bình 8 giờ.

Ở chặng cuối cùng, cậu gom lại thành một phần dài nhất là 14.4 giờ bay, từ Honolulu, Hawaii, đến El Cajon. Cậu đáp xuống phi trường Gillespie lúc 8 giờ 45 phút tối thứ Hai. Matt phá được kỷ lục của người trẻ tuổi nhất bay một mình vòng quanh thế giới của Jack Wiegand, 21 tuổi.

Jack hoàn thành chuyến bay 24,000 dặm ở Fresno, California vào năm ngoái. (B. Nga)