28/04/2016 | 0

Phi công ra tòa vì uống rượu khi lái phi cơ hành khách

Phi công ra tòa vì uống rượu khi lái phi cơ hành khách

Brooklyn, New York. (CBS) – Nội dung đơn kiện của liên bang được công bố ngày hôm qua cho biết, một phi công hồi năm ngoái lái phi cơ của hãng hàng không JetBlue chở 151 hành khách bay từ Orlando đến New York City trong khi đang say rượu.

Dennis Murphy Jr. đã được yêu cầu thử rượu một cách ngẫu nhiên sau khi lái chiếc phi cơ bay từ Orlando hạ cánh xuống phi trường quốc tế John F Kennedy. Kết quả cuộc thử nghiệm cho thấy, nồng độ cồn trong máu của Murphy lên tới 0.11, vượt quá tỉ lệ cho phép đối với các phi công và người lái xe hơi. Hồ sơ toà án nói rằng, Murphy đã được thử lại một lần nữa khoảng 15 phút sau thì nồng độ cồn trong máu vẫn là .091. Murphy nói với nhân viên quản trị rằng chất kẹo cao su mà ông nhai trong miệng có thể dẫn đến kết quả thử nói trên.

Sáng hôm qua, ông bị bắt tại nhà riêng ở New Jersey và bị toà án liên bang cáo buộc vể tội uống rượu trong khi lái phi cơ chở hành khách. Ông được tại ngoại sau khi nộp 50 ngàn Mỹ kim tiền bảo lãnh. Lúc rời khỏi toà án liên bang toạ lạc tại trung tâm phố Brooklyn cùng với vợ, Murphy đã phải thay đổi quần áo với cha của mình để tránh sự dòm ngó của giới truyền thông.

Cáo trạng của toà án nói rằng Murphy đã điều khiển chiếc phi cơ bay từ Orlando mang theo 119 hành khách và sau đó bay trở lại New York với 151 hành khách. Người phi công phụ của chuyến bay nhìn nhận đã thấy Murphy uống một ly rượu trước và trong cả hai chuyến bay. Murphy làm việc cho hãng hàng không JetBlue từ tháng Giêng năm ngoái. JetBlue nói rằng họ thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với ma tuý và rượu, và xác nhận rằng Murphy không còn làm việc cho họ. Murphy đang đối mặt với mức án 15 năm tù giam. (Song Châu)