06/10/2015 | 0

Phi công qua đời trên chuyến bay American

Phi công qua đời trên chuyến bay American

Syracuse, New York. (Reuters) — Các giới chức hàng không và nhà chức trách New York cho biết, một phi công đã ngã bệnh và qua đời trên chuyến bay của American Airlines từ Phoenix đến Boston vào hôm Thứ Hai, và phi công phụ đã cho máy bay hạ cánh an toàn xuống thành phố Syracuse.

Chiếc máy bay Airbus A320 đã rời khỏi thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona với 148 hành khách và 5 nhân viên phi hành đoàn, và hạ cánh tại phi trường quốc tế Syracuse Hancock ngay sau 7 giờ sáng. Phi công phụ đã hỏi đường đến một phi trường, nơi các toán y tế khẩn cấp có thể đến được một cách nhanh chóng. Nhà chức trách cho biết, chuyến bay 550 đã rời phi trường quốc tế Phoenix Sky Harbor ngay trước nửa đêm Chủ Nhật, nhưng đã phải đổi hướng do bệnh tình của phi đoàn trưởng. Phi đoàn trưởng 57 tuổi, cư dân tiểu bang Utah, đã chết trên máy bay một vài phút sau khi hạ cánh.

Nguyên nhân cái chết của ông này vẫn chưa rõ. Theo trang mạng FlightAware.com, chuyến bay sau đó tiếp tục lên đường với một phi hành đoàn khác và đã hạ cánh tại Boston vào đầu giờ chiều. (Huy Lam)