09/08/2019 | 1

Phi công hãng Southwest lái máy bay đưa hài cốt người cha phi công hồi hương từ Việt Nam

Phi công hãng Southwest lái máy bay đưa hài cốt người cha phi công hồi hương từ Việt Nam

Theo CNN đưa tin, ông Bryan Knight, khi đó mới 5 tuổi, lần cuối cùng nhìn thấy cha ở phi trường  Dallas Love, Texas khi cha của ông tên là Roy Knight tạm biệt cả gia đình để lên đường tham chiến tại Việt Nam.

Đại tá Roy Knight Jr, 36 tuổi, mất tích khi đang thực hiện nhiệm vụ. Ông Roy Knight dẫn đầu hai chiếc máy bay A-1E tấn công ở phía bắc Lào và thiệt mạng vì máy bay bị bắn hạ vào năm 1967.

Đầu năm nay, Cơ quan tìm kiếm binh sĩ mất tích POW / MIA thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thông báo cho ông Bryan rằng hài cốt của cha ông vừa được tìm thấy. Vào thứ Năm (8/8), ông Bryan nay là phi công cho hãng hàng không SouthWest đã lái máy bay đưa hài cốt của cha ông trở lại Texas từ Việt Nam sau hơn 50 năm xa cách và đáp xuống phi trường  Dallas Love Field – nơi mà 50 năm trước ông Bryan đã tiển cha ông lên đường đi Việt Nam.

Tại phi trường , cha của ông được trao tặng huân chương vì có công đóng góp cho quân đội. Phóng viên Jackson Proskow có mặt tại phi trường , ông làm việc cho tờ Global News của Canada. Ông Proskow đang chờ chuyến bay trở về nhà thì nghe một nhân viên phi trường thông báo về chuyến bay sắp hạ cánh của ông Bryan. Người nhân viên này còn chia sẻ câu chuyện về việc cậu con trai lái máy bay đưa hài cốt cha mình về lại quê hương như thế nào.

Bài viết của ông Proskow về buổi lễ hồi hương hài cốt cựu binh Hoa Kỳ trên Twitter thu hút rất nhiều người. Trong bức ảnh là hài cốt phi công từng tham chiến ở Việt Nam được đưa xuống từ máy bay. Hàng trăm người đứng trong yên lặng ở phi trường  để theo dõi cuộc tiếp đón hài cốt của đại tá Roy Knight về lại cố hương, về lại với gia đình sau hơn 50 năm. Đại tá Roy Knight sẽ được chôn cất vào thứ Bảy (10/8) tại Weatherford, Texas. (BBT)