20/12/2017 | 0

Phi công hải quân về hưu nhớ lại cuộc chạm trán với một vật thể bay không xác định

Phi công hải quân về hưu nhớ lại cuộc chạm trán với một vật thể bay không xác định

ẢNh: ABC News

Arlington, Virginia. (ABC News) – Cựu Chỉ Huy David Fravor từng là phi công lái chiến đấu cơ của Hải Quân Hoa Kỳ trong suốt 18 năm, cho biết ông luôn chuẩn bị mọi thứ trước mỗi phi vụ. Nhưng có một điều ông chưa chuẩn bị, đó là cuộc chạm trán với một đĩa bay, trong một đợt huấn luyện thường kỳ ở ngoài khơi California vào ngày 14 tháng 11 năm 2004.

Trò chuyện với ABC News, ông Fravor khẳng định lúc đó ông không say xỉn, cũng không điên rồ, hoàn toàn tỉnh táo để nhận rõ rằng vật thể bay đó không đến từ hành tinh này, hoặc từ thế giới này.

Sau đó ông Fravor báo cáo với những người phụ trách chương trình “đĩa bay” của Ngũ Giác Đài về cuộc gặp bất ngờ với một vật thể hình tam giác, có mỗi chiều dài khoảng 40 feet (13 m), không có cánh, nhưng bay vút đi với một tốc độ đáng kinh ngạc mà ông Fravor chưa từng biết. Tuy nhiên chương trình điều tra về những cuộc chạm trán, hoặc nhìn thấy “đĩa bay” của Ngũ Giác Đài bị đóng cửa vào năm 2012, vì thiếu kinh phí.  

Ông Fravor nhớ lại lúc đó ông lái chiến đấu cơ F/A-18 của Hải Quân, và trong một báo cáo của phòng kiểm soát trên một chiếc tàu, họ cho biết nhìn thấy một vật thể lạ từ độ cao 80,000 feet rơi xuống mặt biển, nhưng khi cách mặt biển một khoảng ngắn, vật thể này bay thẳng lên trên trở lại với vận tốc nhanh như ánh sáng. Ông Fravor nhớ mình đã hỏi một nhân viên đang phụ trách về radar rằng: “Cậu có nhìn thấy cảnh tượng đó không?”.

Ông nói Ngũ Giác Đài có mở một cuộc điều tra, nhưng một thời gian sau xếp hồ sơ lại, và không điều tra nữa. (Mai Đức)

TAGS: ufo