11/06/2016 | 0

Phi công Air France đình công ngày thứ 2 Euro 2016

Phi công Air France đình công ngày thứ 2 Euro 2016

Roissy-En-France, Pháp. (Reuters) – Phi công Air France bắt đầu cuộc đình công kéo dài 4 ngày, phản đối việc cắt giảm lương kể từ hôm nay.

Cuộc đình công của họ có thể cản trở kế hoạch di chuyển của người hâm mộ, vào ngày thứ nhì giải vô địch túc cầu châu Âu 2016. Air France cho biết họ ước tính 25% phi công của họ đình công. Trong khi đó, Liên đoàn Phi công Quốc gia thông báo 70% phi công trên toàn nước Pháp không đến trình diện.

Trong một thông báo công bố sáng nay, Air France cho biết chỉ có 83% chuyến bay hoạt động, trong đó có 93% là chuyến bay tuyến đường dài từ Paris, 91% chuyến bay nội địa, 73% chuyến bay tuyến đường trung bình tại phi trường Paris-Charles de Gaulle. Ngày mai là ngày thứ 3 của Euro 2016, Air France ước tính có 27% phi công đình công, và hy vọng vẫn có 80% chuyến bay hoạt động.

Một phát ngôn viên của Air France nói với phóng viên Reuters rằng tình hình ngày thứ Hai tuần tới có thể tương tự như vậy, nhưng họ sẽ cố gắng không để việc phục vụ người hâm mộ Euro bị gián đoạn giữa các trận đấu. Theo phát ngôn viên này, cuộc đình công của phi công có thể làm Air France bị thiệt hại 5 triệu euro mỗi ngày.

Cuộc đình công do Liên đoàn Phi công Quốc gia tổ chức, sau khi các cuộc thương thuyết về lương bổng trong tuần này bị thất bại. (Mai Đức)