21/04/2016 | 0

Phi cơ vượt tầng âm thanh sắp ra mắt

Phi cơ vượt tầng âm thanh sắp ra mắt

Denver, Colorado. (CBS) – Blake Scholl, tổng giám đốc điều hành của hãng hàng không Conventional hôm nay cho biết, ông cùng với 13 kỹ sư của hãng đang tìm cách phục hồi các chuyến bay siêu âm thanh.

Ông nói rằng loại phi cơ này đã sẵn sàng thực hiện các chuyến bay vượt tầng âm thanh với tốc độ nhanh gấp 2 lần tốc độ âm thanh. Các vật liệu được sử dụng được cải tiến từ vật liệu, khung phi cơ, động cơ và hệ thống điện tử. Hợp chất được sử dụng để chế tạo phi cơ thay cho nhôm, được làm bằng loại vật liệu rất nhẹ, giúp giảm đáng kể số lượng xăng dầu sử dụng. Độ lớn của chiếc phi cơ này không phải là vấn đề chính, chỉ biết rằng chiếc phi cơ bằng 1/3 độ dài của mẫu mã bình thường, tức là khoảng 50 feet.

Kế hoạch đưa vào hoạt động chiếc phi cơ dự tính sẽ được công bố vào tháng Tám tới, và hàng trăm chuyến bay sẽ được thực hiện mang theo khoảng 40 hành khách mỗi chuyến. So với loại phi cơ 100 chỗ ngồi, với giá 20 ngàn Mỹ kim tiền vé, thì giá vé của chiếc phi cơ vượt tầng âm thanh chỉ vào khoảng 5 ngàn Mỹ kim. Khi đó, một thương gia có thể khởi hành từ New York để đến Anh trong tíc tắc và họ có trọn một ngày để làm việc. Hành khách có thể lên phi cơ từ Luân Đôn lúc 9 giờ rưỡi sáng, đến New York lúc 8 giờ sáng giờ địa phương để làm việc và quay trở lại Luân Đôn ngay trong ngày để đưa con trẻ của mình lên giường ngủ. (Song Châu)