06/01/2022 | 18

Phi cơ Vietnam Airlines bị đe doạ bắn hạ khi bay từ Nhật Bản về Hà Nội

Phi cơ Vietnam Airlines bị đe doạ bắn hạ khi bay từ Nhật Bản về Hà Nội

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào khoảng 11 giờ 10 phút ngày 5 tháng 1 năm 2022, chuyến bay mang số  VN5311 của hãng hàng không Vietnam Airlines chi nhánh tại Nhật Bản chở theo 47 hành khách, và 15 thành viên phi hành đoàn từ Narita, Nhật Bản về Hà Nội đã nhận được một cuộc điện thoại giọng nam giới đe doạ sẽ bắn hạ nếu không quay lại Narita.

Người gọi điện thoại tự xưng là công dân Hoa Kỳ, nhưng nói tiếng Nhật đã tuyên bố rằng “tôi đang chuẩn bị bắn VN5311 khi bay qua vịnh Tokyo, tốt nhất là nên quay lại”. Lúc này, chuyến bay VN5311 đã bay được khoảng 40 phút, và chuẩn bị đi qua vịnh Tokyo, nhưng phải bay trở lại phi trường Fukuoka của Nhật Bản.

Sau khi hạ cánh, nhà chức trách, và cảnh sát phi trường Fukuoka đã lên phi cơ kiểm tra, phỏng vấn phi hành đòa cùng hành khách trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Đến khoảng 3 giờ 48 chiều cùng ngày, chuyến bay VN5311 đã khởi hành về Hà Nội sau khi được nhà chức trách Nhật xác nhận đã an toàn. Đến 6 giờ 12 phút chiều cùng ngày, chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại Hà Nội.

Theo báo Thanh niên, hiện cơ quan Phòng chống khủng bố và an ninh nội địa, bộ Công an Cộng sản đang phối hợp với phía Nhật Bản để điều tra sự việc.

An Nhiên