28/10/2016 | 0

Phi cơ ứng viên Mike Pence bị trượt bánh

Phi cơ ứng viên Mike Pence bị trượt bánh

New York, New York. (Reuters) – Video cho thấy chiếc phi cơ chở ứng cử viên phó tổng thống Mike Pence bị trượt khỏi phi đạo trong khi đáp xuống phi trường LaGuardia New York tối hôm qua, được đưa ra khỏi hiện trường tai nạn lúc sáng sớm nay.

Không ai bị thương trong sự việc này.

Tối hôm qua ông Pence cáo lỗi không thể đến tham dự buổi gây quỹ tại Trump Tower ở Manhattan, nhưng cam kết tiếp tục thực hiện các cuộc vận động tranh cử trong ngày hôm nay.

Jim Peters là phát ngôn viên của cơ quan hàng không liên bang FAA, cho biết chiếc Boeing 737 bị trượt khỏi phi đạo lúc 7 giờ 40 phút, trong khi đáp xuống phi trường LaGuardia giữa cơn mưa. Rất may là ngay sau đó phi cơ được một hàng rào bê tông chặn lại, nên thiệt hại cho phi cơ không đáng kể.

FAA cho biết họ sẽ kết hợp với các viên chức của ủy ban an toàn giao thông quốc gia NTSB điều tra nguyên nhân gây tai nạn.

Tổng giám đốc Port Authority of New York and New Jersey ông Pat Foye cho biết khi tai nạn xảy ra, ngoài Thống đốc Indiana Mike Pence, trên phi cơ còn có 37 hành khách và 11 nhân viên phi hành đoàn. Phi cơ không bị bốc cháy. Ngay sau đó, tất cả mọi người được đưa ra ngoài an toàn qua cửa sau của phi cơ.

Một số video được đưa lên mạng Internet, cho thấy ông Pence đứng trong làn mưa, gần đoàn xe cứu hỏa và đang nói chuyện với cảnh sát. (Mai Đức)