06/01/2017 | 0

Phi cơ tigerair hạ cánh khẩn cấp xuống Tân Sơn Nhất vì mùi cháy khét

Phi cơ tigerair hạ cánh khẩn cấp xuống Tân Sơn Nhất vì mùi cháy khét

Ảnh: ST File

Theo straitstimes.com, chiếc phi cơ của hãng hàng không Tigerair cất cánh từ Đài Bắc hướng đến Singapore đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất trong ngày hôm 6/1 vì có mùi cháy khét trong buồng lái.

Nguồn tin này nói rằng chiếc phi cơ mang ký hiệu TR2993 cất cánh từ Đài Bắc khoảng 1 giờ 55 phút chiều mang theo 163 hành khách, và theo dự tính sẽ hạ cánh xuống phi trường của Singapore khoảng 6 giờ 55 phút cùng ngày. Tuy nhiên, theo FlightAware, chiếc phi cơ này hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhất khoảng 4 giờ 48 phút chiều hôm nay theo giờ địa phương. Thông báo của hãng hàng không Tigerair nói rằng có mùi khét ở động cơ của phi cơ và nội vụ hiện còn trong vòng điều tra.

Tigerair đã điều động một chiếc phi cơ khác đưa hành khách từ Tân Sơn Nhất đến Singapore vào sáng Thứ Bảy 7 tháng Giêng. Không có cháy cũng không có trục trặc ở động cơ của phi cơ.

Ông Chua Heng Tiong, 54 tuổi, hành khách đi trên chiếc phi cơ cho biết ông hốt hoảng vì chiếc phi cơ lắc mạnh một hồi và sau đó thì mọi người được thông báo sẽ hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhất. Một hành khách khác cũng nói nghe mùi cháy khét ở đầu phi cơ.

Song Châu / SBTN

TAGS: tigerair