28/01/2016 | 1

Phi cơ tiếp tục thả bom ở Syria

Phi cơ tiếp tục thả bom ở Syria

Homs, Syria. (Reuters) – Video của Liên minh Cách mạng Syria đưa lên các trang xã hội cho thấy tỉnh Homs tiếp tục bị phi cơ thả bom.

Video đầu tiên cho thấy một tiếng nổ lớn ở Ghinto, khúc video thứ nhì cũng thu ở Ghinto cho thấy một người bị thương được cứu cấp. Ít nhất đã có một người chết ở Ghinto. Khúc video thứ 3 và thứ 4 thu hình ở Talbiseh cho thấy dưới làn khói đen người dân vội vã chạy ra từ một tòa nhà hư hại. Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho biết phi cơ Nga đã không kích nhiều lần ở Talbiseh và các làng lân cận trong ngày Thứ Năm, 28 tháng Giêng làm ít nhất 10 người chết, trong đó có 7 trẻ em và 2 phụ nữ.

Đại diện các nhóm đối lập và chính phủ Syria sẽ gặp nhau tại Geneva vào ngày mai, Thứ Sáu, 29 tháng Giêng. Đây là cuộc đàm phán đầu tiên trong thời gian 2 năm qua. Nếu theo thời khóa biểu, cuộc đàm phán đã bắt đầu từ ngày 25 tháng Giêng, nhưng Liên hiệp quốc đã dời lại ngày để các nước đồng ý danh sách các nhóm đối lập. Một liên minh đối lập được Saudi Arabia yểm trợ còn đang chờ để biết có tham dự đàm phán hay không. (Hồng Tú)