15/01/2018 | 0

Phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ trượt khỏi phi đạo cắm đầu xuống Hắc Hải, không ai bị thương

Phi cơ Thổ Nhĩ Kỳ trượt khỏi phi đạo cắm đầu xuống Hắc Hải, không ai bị thương

Trabzon, Thổ Nhĩ Kỳ. (Reuters)- Chiếc phi cơ của hãng hàng không Pegasus Airlines trượt khỏi phi đạo của phi trường ven biển Thổ Nhĩ Kỳ, lao đầu xuống một cái dốc sâu của Hắc Hải.

Tai nạn xảy ra hôm thứ Bảy 13/01 tại phi trường Trabzon nằm về miền đông bắc của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng may mắn không có hành khách cũng như phi hành đoàn bị thương.

Đoạn băng video của phi cơ không người lái ghi lại cho thấy, mũi của chiếc phi cơ suýt chạm mặt nước biển. Một thông báo của Pegasus Airlines cho biết, chiếc Boeing 737-800 bay từ Ankara đến Trabzon gặp tai nạn khi hạ cánh. Nhưng tất cả 162 hành khách, 2 phi công và thành viên phi hành đoàn đều không bị thương. Dù vậy, hành khách cho biết họ hoảng loạn khi biết mũi chiếc phi cơ nghiêng hẳn xuống biển. Theo hành khách Fatma Gordu, ngay sau khi hạ cánh xuống thành phố Trabzon của Hắc Hải, mọi người bỗng nghe một tiếng động rất mạnh, và nhận ra rằng mũi chiếc phi cơ chúi xuống phía biển, cắm đầu vô bùn trong khi đuôi thì nhổng cao lên. Tất cả mọi người đều hoảng loạn và thét lên kinh hãi. Trong số này có phụ nữ đang mang thai và trẻ em. Theo bà Gordu, mọi người hốt hoảng khi ngửi thấy mùi xăng, và sợ chiếc phi cơ sẽ phát nổ hoặc phát cháy.

Thống đốc Trabzon Yucel Yavuz cho biết tất cả hành khách đã được đưa ra khỏi chiếc phi cơ an toàn và một số được đưa vào bệnh viện. (Song Châu)