16/07/2014 | 0

Phi cơ thả bom thị trấn Snizhne-Ukraine

Phi cơ thả bom thị trấn Snizhne-Ukraine

Snizhny, Ukraine. (Reuters) – Phi cơ đã thả bom một tòa chung cư tại thị trấn Snizhny làm ít nhất 11 người chết và 8 người bị thương. Thị trấn Snizhny nằm cách biên giới Nga khoảng 20 cây số.

Tuy nhiên, quân đội Ukraine nói rằng từ ngày Thứ Hai July 14 tới nay không có chiếc phi cơ chiến đấu nào cất cánh, vì quân đội đang dồn nỗ lực tìm kiếm và cứu cấp phi hành đoàn chiếc AN-26 bị bắn rơi.

Một người dân trong thị trấn nói rằng bà ta là Iotova Viktoria Yurievna, là một thường dân làm việc tại công ty năng lượng Donetskoblenergo xác định thị trấn đã bị thả bom. Nhà của bà ta đã bị phá hủy.

Giao chiến giữa quân đội Ukraine và dân quân ly khai đã gia tăng từ Thứ Sáu tuần trước. Nga và Ukraine cũng gia tăng tố cáo nhau tấn công qua biên giới.

Theo tin từ Donetsk, dân chúng thành phố này và các thành phố khác tại miền Đông Ukraine tiếp tục chạy qua Nga lánh nạn chiến tranh. Sáng hôm nay, người dân thành phố Donetsk đứng sắp hàng để lên xe bus.

Phi cơ Ukraine đã không kích các vị trí của dân quân ly khai từ ngày Thứ Bảy. Tổng thống Poroshenko tuyên bố hàng trăm người phải trả giá cho việc bắn hỏa tiển làm tử thương 23 quân nhân Ukraine.

Bà Daria Morozova là đại diện của ủy ban tỵ nạn Donetsk nói rằng 2,500 người đã được di tản, và khoảng 450 tới 500 người sẽ được di tản trong ngày hôm nay. Quân đội Ukraine sau khi chiếm thị trấn Slaviansk tuyên bố sẽ giải phóng thành phố Donetsk.

Những người tỵ nạn nói rằng họ phải ra đi vì lo sợ cho sự an toàn của con cái, muốn thoát khỏi cảnh tàn sát diệt chủng.

Chiến tranh tại miền Đông Ukraine đã làm hàng trăm dân quân ly khai và hàng trăm thường dân tử thương, phía quân đội Ukraine có 200 quân nhân bị chết. (H. Võ)