11/07/2017 | 0

Phi cơ quân sự rơi xuống Mississippi, 16 người tử nạn

Phi cơ quân sự rơi xuống Mississippi, 16 người tử nạn

Leflore County, Mississippi. (Reuters) – Một viên chức thuộc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp cho biết có ít nhất 16 người tử nạn, khi một phi cơ quân sự của quân đội Mỹ rơi xuống vùng nông thôn tiểu bang Mississippi vào tối hôm qua 10 tháng 7.

Fred Randlelà Giám đốc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Leflore County, xác nhận 16 người thiệt mạng, nhưng không đưa ra thêm chi tiết về vụ tai nạn.

Báo chí địa phương cho biết hiện trường tai nạn nằm trong LeFlore County, cách thủ phủ Jackson 100 dặm về phía bắc. Hầu hết những người tử nạn đều là thủy quân lục chiến.

Chưa có báo cáo cho biết liệu trên phi cơ có thường dân nào không.

Tài khoản Twitter của Thủy quân Lục chiến cho biết chiếc phi cơ gặp nạn là KC-130, đây là loại phi cơ chuyên tiếp nhiên liệu cho phi cơ khác từ trên không. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

Danh tính của các binh sĩ tử nạn chưa được công bố, vì còn chờ sự nhận dạng của thành viên gia đình.

Hình ảnh chụp tại hiện trường được các hãng thông tấn đăng online, cho thấy một cột khói đen khổng lồ bốc lên trên cánh đồng trồng đậu nành, chung quanh xác phi cơ là những quả cầu bắn ra lửa.

Marcus Banks là giám đốc sở cứu hỏa Greenwood, cho biết họ phải sử dụng 4,000 gallon chất bọt để dập tắt đám cháy. Mảnh vụn của phi cơ nằm ngổn ngang khắp cánh đồng, trong một bán kính khoảng 5 dặm.

Ông Banks nói việc dập lửa của nhân viên cứu hỏa gặp nhiều trở ngại, vì nhiều vụ nổ của vũ khí đạn dược trên phi cơ. (Mai Đức)