25/12/2016 | 0

Phi cơ quân sự Nga rơi xuống Hắc Hải: 92 người chết

Phi cơ quân sự Nga rơi xuống Hắc Hải: 92 người chết

Moscow, Nga. (Reuters) – Một phi cơ quân sự Nga chở 92 người rơi xuống Hắc Hải khoảng 5 giờ sáng nay 25 tháng 12, khi đang trên đường đến Syria.

Tin của thông tấn xã Nga hôm nay cho biết, không hy vọng có người sống sót trong tai nạn này. Nguồn tin an ninh của Nga nói rằng phi cơ lâm nạn là chiếc TU-154 rơi xuống vùng biển gần thành phố Sochi ở miền bắc nước Nga sau khi biến mất trên màn hình radar. Có 84 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn ngồi trên chiếc phi cơ khi lâm nạn. Thông tấn xã Nga, RIA dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nga nói rằng người ngồi trên chuyến bay là binh sĩ và khoảng 60 thành viên của một ban nhạc và đội vũ công nổi tiếng Alexandrov Ensemble. Họ được đưa đến căn cứ không quân Hmeymim của Nga đặt trên lãnh thổ Syria để giúp vui các sĩ quan Nga nhân dịp năm mới. Cũng theo nguồn tin này, có 9 ký giả Nga có mặt trên chuyến bay.

Mảnh vỡ của chiếc phi cơ được tìm thấy ở độ sâu 70 mét dưới mặt nước biển và cách bờ biển nước Nga khoảng 1.5 cây số, tương đương 0.93 dặm. Nguồn tin khác của người Nga nói rằng, chiếc phi cơ rơi vì trục trặc kỹ thuật hoặc do lỗi của phi công. Thông tấn xã Interfax nói rằng phi cơ không gửi tín hiệu SOS trước khi lâm nạn. Tin từ Moscow còn cho hay, người đứng đầu Quỹ Từ thiện ‘Fair Aid,’ bà Elizaveta Glinka, có mặt trong số hành khách tử nạn trong tai nạn phi cơ ở Hắc Hải. Chiếc phi cơ rơi khoảng 2 phút sau khi cất cánh từ Adler ở miền nam Nga để tiếp nhiên liệu, và hướng đến Syria.

Hồi đầu tháng này, tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao giải thưởng xuất sắc về nhân quyền cho bà Elizaveta Glinka trong buổi lễ tổ chức ở Điện Cẩm Linh. Bà Glinka nổi tiếng trong hoạt động nhân đạo tại miền đông Ukraine và Syria. (Song Châu)