14/10/2015 | 1

Phi cơ nhỏ lao vào nhà dân, ít nhất 2 người thiệt mạng

Phi cơ nhỏ lao vào nhà dân, ít nhất 2 người thiệt mạng

Palm Springs, Florida. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết một phi cơ nhỏ lao xuống một khu mobile home ở Florida vào chiều thứ Ba.

Tai nạn không chỉ làm phi cơ bốc cháy, mà còn biến ngôi mobile home thành một đống tro tàn. Cảnh sát được báo tin, lập tức có mặt tại hiện trường để giải cứu những người bị mắc kẹt. Phát ngôn viên Đại úy Albert Borroto của Sở Cứu hỏa Palm Beach County, cho biết phi cơ lao vào hai ngôi nhà của Mar-Mak Colony Club, thành phố Palm Springs vào lúc 6 giờ chiều. Theo Đại úy Borroto, nhiều nhân chứng cho biết trước khi rơi xuống, phi cơ bay rất thấp và không thể cất đầu lên được. Sau đó, khói và lửa bốc lên ngùn ngụt. Khói đen dày tới mức nhân viên cứu hỏa không nhìn thấy gì khi bước vào hiện trường. Một trong hai ngôi mobile home hoàn toàn chìm trong biển lửa.

Mặc dù báo chí địa phương cho biết có ít nhất 2 người thiệt mạng, Đại úy Borroto vẫn không xác nhận điều đó, chỉ nói các nhà chức trách đang tiến hành điều tra. Hiện nay ông chưa có gì để thông tin cho báo chí. Đến trưa thứ Tư, Đại úy Borroto cũng không trả lời bất cứ câu hỏi nào của phóng viên. Theo nguồn tin của AP có mặt tại hiện trường, họ thấy nhân viên y tế khiêng hai chiếc cáng vào xe van trắng. Trên mỗi cáng là một thi thể được phủ khăn kín. Phát ngôn viên Kathleen Bergen của Cơ quan Hàng không Liên bang xác nhận vụ tai nạn, nhưng cũng nói vụ việc đang được điều tra. (Mai Đức)