29/01/2018 | 1

Phi cơ nhỏ đáp khẩn cấp xuống freeway 55 ở Costa Mesa Nam Cali

Phi cơ nhỏ đáp khẩn cấp xuống freeway 55 ở Costa Mesa Nam Cali

Costa Mesa, California. (LA Times)- Los Angeles Times đưa tin một phi cơ nhỏ đáp khẩn cấp xuống Freeway 55 ở Costa Mesa vào đêm qua 28/01, sau khi động cơ máy bay bị hỏng và gió thổi rất mạnh khiến phi công không thể tới được một phi trường gần nhất.

Khi sự việc xảy ra, trên máy bay có hai người, gồm phi công Izzy Slod và một hành khách là bạn anh, tên Daniel Gross.

Trò chuyện với đài KTLA, phi công Izzy Slod cho biết anh và một người bạn từ San Diego có ý định bay tới Van Nuys, nhưng động cơ bất ngờ không hoạt động. Khi biết động cơ bị hỏng, trong đầu phi công nảy ra hai sự lựa chọn, một là cố bay tới phi trường John Wayne và hai là đáp xuống bãi biển.

Slod cho biết gió Santa Ana thổi mạnh tới mức phi cơ không thể tới được phi trường John Wayne, vì thế anh nhìn thấy cơ hội khi phía trước là một đoạn đường rất trống trên Freeway 55. Không chần chừ, anh quyết định hạ cánh xuống đó vì nếu chỉ chậm trễ thêm một phút, có thể anh không còn cơ hội nào cả.

Giám đốc sở cứu hỏa Costa Mesa Đại Úy Chris Coatez trả lời phỏng vấn của đài KTLA, nhận xét điều kỳ diệu của đêm Chủ Nhật là có một khoảng trống vừa đủ để chiếc máy bay nhỏ đáp xuống an toàn, không đụng vào chiếc xe nào trên đường, và cũng không làm ai bị thương. Đại Úy Coatez khen ngợi phi công là một người có nhiều kinh nghiệm.

Theo cảnh sát tiểu bang California, sự việc xảy ra lúc 7 giờ 45 phút, là thời điểm xe cộ vẫn còn tấp nập trên Freeway 55. Cơ Quan Hàng Không Liên Bang cho biết họ đang điều tra về tai nạn này. (Mai Đức)