04/11/2015 | 1

Phi cơ Nga lại rơi

Phi cơ Nga lại rơi

Tin tổng hợp. (Reuters) – Một chiếc phi cơ chuyên chở hàng hoá của Nga rơi tại Nam Sudan làm ít nhất 41 người chết trong ngày thứ Tư 4 tháng Mười Một.

Nguồn tin này cho biết, chiếc phi cơ chuyên chở hàng hoá đã được dùng để chở hành khách, bị rơi khi vừa cất cánh tại phi trường của thủ đô Nam Sudan, làm hành khách ngồi trên phi cơ và một số người đang ở trên mặt đất bị thiệt mạng. Các nhân chứng cho hay, một nhân viên phi hành đoàn và một đứa trẻ ngồi trên phi cơ may mắn sống sót sau tai nạn. Phát ngôn nhân văn phòng tổng thống, Ateny Wek Ateny nói rằng, ngay sau khi cất cánh từ phi trường Juba, chiếc phi cơ đâm nhào xuống bờ sông White Nile, đứt lìa đuôi và thân vỡ ra từng mảng văng vãi sát bờ sông. Nguồn tin ban đầu nói rằng, trên chiếc phi cơ có khoảng 20 người, gồm các nhân viên phi hành đoàn và khoảng từ 10 đến 15 hành khách. Ông Ateny Wek Ateny thêm rằng, không rõ chính xác có bao nhiêu người ngồi trên chiếc phi cơ lâm nạn, và cũng chưa rõ bao nhiêu người ở trên mặt đất bị thiệt mạng vì chiếc phi cơ rơi gần khu vực các ngư dân đang làm việc.

Một viên chức cảnh sát xin được giấu tên nói rằng, có ít nhất 41 người chết, và con số này có thể sẽ gia tăng. Truyền thông Nam Sudan cũng cho biết, có 2 người may mắn sống sót sau tai nạn, trong đó có một trẻ em. (Song Châu)