05/11/2015 | 0

Phi cơ Nga có thể bị cài bom của IS

Phi cơ Nga có thể bị cài bom của IS

Ai Cập. (Reuters) – Nguồn tin từ tổ chức tình báo Hoa Kỳ và Liên Âu nói rằng, có chứng cứ cho thấy Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã cài bom làm nổ tung chiếc phi cơ của hãng hàng không Nga, Metrojet trên không phận bán đảo Sinai của Ai Cập.

Tuy nhiên, giới chức thẩm quyền Nga vẫn nhấn mạnh rằng, họ chưa đi đến kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây ra tai nạn phi cơ làm chết tất cả 224 hành khách và nhân viên phi hành đoàn. Trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành, ngoại trưởng Anh, Philip Hammond nói rằng, một thiết bị nổ bị đặt bên trong chiếc phi cơ có thể là nguyên nhân gây tai hoạ cho chiếc phi cơ. Ông Philip Hammond cho biết, đã ra lệnh cho các hãng hàng không Anh quốc đình chỉ các chuyến bay đi và đến khu nghỉ mát Sharm el-Sheikh của Ai Cập. Hammond nói rằng, chính phủ Anh lấy làm tiếc về quyết định này.

Trong khi đó thì Ai Cập bác bỏ luồng dư luận cho rằng, Phiến quân Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm vụ chiếc phi cơ rơi, nhưng những câu hỏi được đặt ra vẫn chưa có câu trả lời. Bộ trưởng Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập cho hay, chiếc hộp đen thứ hai ghi âm thanh trong phòng lái của phi công bị hư hại phần nào nên cần phải tìm cách khôi phục các dữ liệu chứa bên trong. (Song Châu)