Home Tin Tức Hoa Kỳ Phi cơ ném bom tàng hình bay ngang lễ hội Rose Parade

Phi cơ ném bom tàng hình bay ngang lễ hội Rose Parade

Phi cơ ném bom tàng hình bay ngang lễ hội Rose Parade

Pasadena, California. (CBS) – Nhiệt độ thấp kỷ lục tại Pasadena vào ngày thứ Năm 1 tháng Giêng không làm đóng băng tinh thần của hàng trăm ngàn người hâm mộ, những người ngồi dọc theo lộ trình của đoàn tuần hành Rose Parade để chào mừng năm mới 2015 cùng chủ đề Những Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng.

Những người tham gia lễ hội Rose Parade lần thứ 126 tuần hành trên suốt chặng đường dài 5.5 dặm, trên đại lộ Colorado trong thời tiết lạnh giá. Khách mời quan trọng của lễ hội là người dẫn đầu đoàn tuần hành ông Louis Zamperini, một cư dân của thành phố Torrance, nhưng ông qua đời vài tháng trước đó. Và người kết thúc lễ hội là cựu Thượng sĩ Dominic Perrotte, một cư dân Virginia, được Wells Fargo trao tặng ngôi nhà mới ngay trong buổi lễ. Tinh thần Louis Zamperini truyền nguồn cảm hứng cho cuốn sách và cuốn phim UNBROKEN. Ông được thành viên gia đình đại diện trên một chiếc xe hoa, và họ đi qua giữa tiếng reo hò vang dội của khán giả và người hâm mộ.

Truyền thống của Rose Parade không chỉ nằm ở dưới đất mà còn ở trên trời. Năm nào cũng vậy, mỗi khi đoàn tuần hành Rose Parade rộn ràng đi bên dưới thì một phi cơ ném bom tàng hình B-2 Spirit, bay lặng lẽ bên trên với đôi cánh sải rộng đến 172 feet. Hình ảnh chiếc phi cơ ném bom tàng hình B-2 Spirit luôn mang lại nguồn cảm hứng về những người ngày đêm canh giữ cho bầu trời tổ quốc. (Mai Đức)

(3)