16/05/2017 | 0

Phi cơ Learjet 35 gặp tai nạn ở New Jersey, 2 phi công thiệt mạng

Phi cơ Learjet 35 gặp tai nạn ở New Jersey, 2 phi công thiệt mạng

Carlstadt, New Jersey. (Reuters) – Cơ quan Hàng không Liên bang FAA và cảnh sát địa phương cho biết một phi cơ nhỏ gặp nạn vào hôm qua 15/05, khi đang bay gần tới phi trường Teterboro ở New Jersey.

Tai nạn khiến 2 phi công trên phi cơ thiệt mạng, và làm cháy 2 tòa nhà lớn tại hiện trường. Theo thông báo của FAA, chiếc Learjet 35 cất cánh từ phi trường Philadelphia và đáp xuống phi trường Teterboro lúc 3 giờ rưỡi chiều hôm 15/05 tính theo giờ địa phương. Khi bay ngang qua khu vực dân cư cách Runway One khoảng một phần tư dặm, phi cơ bất ngờ rơi xuống đất.

Thượng sĩ Scott Jordan là phát ngôn viên Sở Cảnh sát Carlstadt, cho biết chiếc Learjet 35 lao vào ít nhất 2 nhà kho khiến cả 2 tòa nhà cùng bốc cháy. Ông Jordan nói với Reuters rằng trên phi cơ chỉ có 2 phi công, chứ không chở hành khách. Tuy nhiên thông báo của FAA không xác nhận điều trên, không cho biết ngoài 2 phi công còn có hành khách nào trên phi cơ không, cũng không nói có ai đang làm việc bên trong 2 nhà kho. FAA chỉ nói rằng họ vừa gởi một nhóm điều tra tới hiện trường, để tìm hiểu nguyên nhân gây tai nạn.

Phi trường Teterboro cũng phát hành thông báo, cho biết sau khi tai nạn xảy ra, họ đóng cửa mọi hoạt động và tạm hoãn các chuyến bay, chờ có thông báo mới. (Mai Đức)